s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Du lịch Đà Nẵng – Bán Đảo Sơn Trà – hay còn gọi với tên núi Tiên Sa, Vũng Tiên Sa, Vũng Sơn Trà, Vũng Thùng, Vũng Hàn, Vịnh Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Nẵng.

Nằm cách trung tâm Đà Nẵng 10km, với hệ thống giao thông thuận lợi để du khách có thể trải nghiệm bán đảo tuyệt đẹp này. Bán Đảo Sơn Trà có diện tích lên đến 60 km2, với diện tích rừng lên đến 4.000 ha, hệ sinh thái phong phú của cả hai miền Bắc – Nam. Bán đảo Sơn Trà là điểm cuối của dẫy Trường Sơn, được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh cưới bởi không xa trung tâm thành phố nhưng vẫn giữ được trong mình nét hoang sơ.

Xưa kia Sơn Trà là đảo gồm 3 dãy núi nhô trên biển song theo thời gian cùng với sự lắng đọng của lớp trầm tích đã hình thành cầu nối với đất liền. Bán đảo Sơn Trà mang đậm nét hoang sơ mời gọi du khách đến khám phá.

Thời điểm du lịch thuận lợi nhất khi mùa hè đến từ tháng 3 đến tháng 9 bởi trời đất trong xanh nhiều nắng và không có bão nhiều như các mùa khác trong năm. Do nằm trong khu vực nhiệt đới nên cảnh quan nơi đây mang đặc trưng rõ rệt với thảm thực vật và hệ sinh thái xiêu lòng khách du lịch đến đây thăm quan. Mang khí hậu biển mát mẻ lên dù ở nhiệt độ 38oC thì không khí ở đây vẫn vô cùng dễ chịu.

Hiện khám phá Bán đảo Sơn Trà có hai hình thức phổ biến sau: theo đường sông và đường biển. Với phương thức di chuyển theo đường biển du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn toàn cảnh thành phố, lộ trình di chuyển: điểm đầu bến tàu Sông Hàn, qua cảng Tiên Sa, trải nghiệm Bãi đá đen, khu du lịch Bãi Cát Vàng, tham gia vào tour lặn bắn cá ở Hòn Chảo.

Du khách di chuyển theo đường biển có thể trải nghiệm làm ngư dân tại các bãi biển nổi danh của Sơn Trà như: Bãi Bụt, Bãi Trẹm, Bãi Con, Bãi Nam, Bãi U, Bãi Tranh và hệ thống các hang động kỳ bí hang Dơi, hang Yến, … bên cạnh các hoạt động câu cá, hoặc lặn ngắm san hô. Trong đó du khách có thể khám phá chùa Linh Ứng trên Bãi Bụt với tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam – cao 67 m với 17 tầng tháp; ở độ cao này có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Bán đảo Sơn Trà và khi trời quang mây tạnh có thể đưa mắt ra tận Cù Lao Chàm.

Ngoài ra du khách cũng có thể chọn lựa việc khám phá cảnh quan sâu hơn trong Bán đảo Sơn Trà. Điểm tạo nên sự thú vị của Bán đảo Sơn Trà đó chính là du khách sẽ được trải nghiệm ở nhiều độ cao khác nhau, để có cái nhìn thay đổi theo từng ngưỡng độ cao. Bắt đầu chuyến hành trình khám phá sự huyền bí của Bán đảo Sơn Trà là cây đa nghìn tuổi với thế đứng nhìn ra biển Đông, nằm ở phía bắc của chùa Linh Ứng. Cây cao 26 m và đồng thời cũng có 26 rễ phụ đâm xuống đất, bao bọc cây trước bão tố miền biển.

Cao hơn chút nữa – ở độ cao 600m là Đồi Vọng Cảnh với lợi thế có thể chiêm ngưỡng đèo Hải Vân, Đảo Ngọc nằm ở phía biển Lăng Cô Huế. Đỉnh Bàn Cờ – Bàn Cờ Tiên ấn tượng trong nắng hay sương mù, với độ cao gần 700m có thể bao quát rõ hơn Bán đảo Sơn Trà.

Theo thống kê, bán đảo Sơn Trà hiện có 287 loài thú, 106 loài chim, 15 loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn tạo nên thiên nhiên hoang dã đặc trưng của miền biển Đà Nẵng. Trong đó nổi danh với con voọc chà và chân nâu (còn gọi là voọc chà và chân đỏ) với số lượng lên đến 160 con, thuộc động vật cần bảo tồn là biểu tượng của bán đảo Sơn Trà. Ngoài ra bán đảo Sơn Trà còn nổi danh với khỉ mặt đỏ, voọc chà và, vượn cáo mongoose, … du khách có thể chiêm ngưỡng động vật hoang dã ở hòn đảo khỉ.

Bên cạnh đó, du khách có thể thăm quan những địa danh khác thuộc Bán Đảo Sơn Trà như: Sơn Trà tịnh viên, Hồ xanh, khu du lịch Trường Mai, Sân bay trực thăng, Rada 29. Và một số địa điểm dưới nước tạo nên ấn tượng của Bán Đảo Sơn Trà: hòn Sụp, bãi Rạng, bãi Nam, bãi Đa, hang Rồng, hang Dơi, mũi Nghê, hải đăng, …

dsfds