s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Du lịch Đà Nẵng – Ghềnh Bàng là địa danh du lịch còn khá xa lại với nhiều người, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 20km, thuộc bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng với lợi thế về giao thông và địa điểm nhưng cơ sở vật chất, cung ứng dịch vụ ở Ghềnh Bàng vẫn chưa có điểm nhấn, còn khá hoang sơ chưa đáp ứng được lượng khách lớn đến đây nghỉ dưỡng. Do vậy đây cũng có thể là lý do, yêua điển mà Ghềnh Bàng lại nằm ngoài danh sách những điểm đến lý tưởng tại Đà Nẵng của nhiều công ty lữ hành.

Nhưng chính cái sự kém phổ biến ấy mà Ghềnh Bàng lại khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây nghỉ dưỡng, bởi nhờ sự hoang sơ, vắng bóng du khách mà bạn có thể trải nghiệm nhiều thú vui độc đáo, tận hưởng bãi cát trắng mịn làm say lòng người.

Ghềnh Bàng nằm gần bãi Bụt, bãi Chẹ, là một bãi hẹp nối bãi Bụt, bãi Chẹ với eo biển ghềnh Rạng. Mặc dù có đường nhựa đến gần Ghềnh Bàng song con đường khá dốc, lại có nhiều cây cối um tùm nên thường có khá nhiều dân Phượt chọn lựa nơi đây là địa chỉ để khám phá. Đồng thời hiện chưa có xe du lịch vận chuyển du khách đến với Ghềnh Bàng do vậy chủ yếu du khách đến đây bằng xe máy.

Điểm đặc biệt của Ghềnh Bàng đó chính là chỉ trong vẻn vẹn 2 km bãi biển mà có muôn vàn những bãi đá với đủ hình dạng, kích thước hướng ra biển. Độc đáo nhất là những bãi đá như gốc cây, phủ lẫn rong rây và hàu, hà càng tăng thêm phần bí ẩn cho không gian. Nhìn qua cứ ngỡ là tuyệt tác của mẹ thiên nhiên – sóng, gió, cát – khắc chạm nên những phiến đá đều đặn xếp khít nhau như tổ ong khổng lồ. Nhiều du khách lại liên tưởng đến hình dạng của những viên thạch anh tinh xảo ôm trọn lấy biển Đà Nẵng. Cấu tạo độc đáo của lớp địa chất ở Ghềnh Bàng là do việc dịch chuyển đột ngột, xô ép của lớp vỏ địa chất trong quá trình hình thành kết hợp cùng sự bào mòn, mài dũa của thiên nhiên tạo nên những phiến đá mang đầy tính nghệ thuật.

Biển Ghềnh Bàng đẹp, trong xanh màu ngọc bích với làn cát trắng mịn trải suốt dọc chiều dài của bãi biển. Chính khung cảnh hoang sơ, ít hàng, ít quán của Ghềnh Bàng kết hợp với vẻ đẹp bao la của biển cả tạo nên nét huyền bí, thôi thúc du khách khám phá.

Ngoài việc tận hưởng bãi cát mịn màng du khách có thể tham gia các hoạt động khám phá dưới nước như lặn, câu cá. Với hệ sinh thái biển đa dạng, chứa đựng san hô độc đáo kết hợp với những nhánh rong biển nhiều màu, những loài cá biển rực rỡ tạo nên không gian long lanh dưới lòng biển xanh. Tuy rặng san hô ở đây không nhiều màu như Nha Trang song lại mang nét độc đáo riêng khi kết hợp cùng với cảnh sắc Ghềnh Bàng.

Muốn trải nghiệm được thủy cung với san hô tại Ghềnh Bàng, du khách cần vượt qua những bãi đá nhấp nhô xen lẫn hàu, hà sắc lẹm, rêu tảo trơn trượt vô cùng nguy hiểm. Do vậy thông thường khi khám phá san hô tại Ghềnh Bàng du khách chọn lựa hình thức đi theo đoàn, lập thành từng nhóm để dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Tuy nhiên quãng đường khó khăn này chỉ kéo dài 20m, sau đó du khách có thể hòa mình cùng làn nước trong xanh để ngắm nhìn rặng san hô hoang sơ cùng với đàn cá thia, cá nàng đào, những con ốc biển bám dưới chân bãi san hô, … Mực nước ở đây không sâu, chỉ ngang tầm ngực của người lớn do vậy kể cả du khách không biết bơi, chỉ cần chút dũng cảm là có thể chiêm ngưỡng thủy cung của Ghềnh Bàng rồi.

Đồng thời chi phí cho một buổi lặn như thế này rẻ hơn nhiều so với những địa điểm nổi tiếng khác do vậy phù hợp với địa đa số khách du lịch.

Nếu không có thể tận hưởng thú vui câu cá ở Ghềnh Bàng, thì chỉ cần một chỗ ngồi chắc chắn bên gờ mép đá, cùng bộ đồ nghề câu là du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc của biển Ghềnh Bàng cùng thành quả sau chuyến đi câu của mình. Cá ở đây nhiều, chỉ một buổi câu du khách có thể thu hoạch từ 1 – 2 kg cá.

dsfds