s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi cùng quần thể các khu du lịch sinh thái khác trong tỉnh Quảng Nam đã và đang góp phần tạo nên một diện mạo du lịch ấn tượng cho thành phố.

Thuộc thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km theo hướng Tây Nam, thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của du khách với gần 1 giờ đi xe máy.

Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây thưởng thức cảnh vật trong xanh, thú vui bình dị tránh xa sự xô bồ, ồn ào nơi phố thị. Cái tên Ngầm Đôi có nguồn gốc từ việc nó là nơi hợp thành của hai dòng chảy trước khi đổ ra sông.

Đến với khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi, du khách có thể thư giãn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ở trên con suối trong xanh, mát lành hay thưởng thức những món ăn rừng từ Ngầm Đôi như: cơm gạo mùa; cá suối, rau dớn, ốc đá; gà miền núi thả vườn, …

Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi thích hợp du lịch quanh năm, tuy nhiên thời điểm du lịch Ngầm Đôi thích hợp nhất là vào sáng sớm, tránh đi lúc chiều tối vì đây là lúc xuất hiện mưa giông chiều, gây khó khăn trong di chuyển của du khách. Hệ thống đường xá đến khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi vô cùng thuận tiện, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hay đi ô tô theo đoàn.

Đặc trưng là những con suối, ngọn thác nên cảnh quan khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi vô cùng ấn tượng, về mùa mưa nước tung bọt trắng xóa, mùa khô lại hiền hòa vẫy vùng cùng du khách. Cùng với đó là những phiến đá muôn hình vạn trạng điểm xuyết thêm không gian hùng vĩ của núi rừng Ngầm Đôi.

Địa điểm du lịch ấn tượng của khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi đó chính là; thác Trinh Nữ, thác Bạch Lan, thác Thủy Tiên, thăm quan nhà máy thủy điện nhỏ hay trải nghiệm tour du lịch Đà Nẵng leo núi khám phá hệ sinh thái của Ngầm Đôi, …

Đến với thác Trinh Nữ du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác trắng xóa, hùng vĩ đổ xuống, thanh thuần. Thác là minh chứng cho tình yêu bất cửu của thôn nữ xưa khi gieo mình xuống dòng thác trắng để bảo vệ tình yêu của mình.

Thác Bạch Lan lại mang đến cho du khách những âm thanh độc đáo vang vọng trong núi rừng, mang âm hưởng buồn mang mác kết hợp cùng không gian rêu phong, ẩm ướt tạo nên cảnh sắc ấn tượng, day dứt lòng người. Tên của thác được đặt tên theo nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan nổi tiếng với giọng ca sầu nữ như ngọn thác vậy.

Thác Thủy Tiên lại mang đến cho du khách màn trình diễn ấn tượng của nước như những bông hoa thủy tiên nở rộ, trắng trong lao mình xuống dòng nước mát.

Với những du khách ưa thích trải nghiệm cảnh quan của khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi có thể trải nghiệm tour leo núi lần đầu tiên có mặt tại thành phố Đà Nẵng. Đi sâu vào khu rừng nguyên sinh bao bọc lấy Ngầm Đôi du khách sẽ được chiêm ngưỡng làn khí mang hơi ẩm đặc trưng của rừng nhiệt đới cùng những cây rừng cổ thụ, các loài hoa lan rừng, hệ sinh thái ấn tượng vẫn còn lạ lẫm, e dè với thế giới hiện đại. Thời gian cho một chuyến đi kéo dài từ 3 đến 4 giờ cả chiều đi lẫn chiều về, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản của rừng Ngầm Đôi ngay trong tour leo núi của mình.

Thăm quan Nhà máy thủy điện nhỏ tự vận dựa trên sức nước phục vụ nhu cầu sử dụng điện của cả khu du lịch sinh thái cũng nằm trong những địa điểm nên đến của khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai ưa thích kỹ thuật. Nhà máy thủy điện là thành quả của Giám đốc khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi – Ông Mạc Như Giác. Công trình có thể tạo ra nguồn điện 3 pha 220V với công suất 20kW. Để tạo ra nguồn điện cung ứng cho hoạt động của cả khu du lịch, nhà máy thủy điện cần tạo được động năng lớn để chạy tuabin do vậy theo thiết kế công trình gồm: đập tràn, đường ống dẫn nước dài 700m với độ cao 100m.

Ngầm Đôi hứa hẹn sẽ là khu du lịch sinh thái đầy tiềm năng trong tương lai với nhiều loại hình dịch vụ phát triển để phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

dsfds