s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Ngũ Hành Sơn – núi Non Nước là một trong những biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn được du khách đều biết như một dãy núi gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên ở bãi cát ven biển và là đại diện cho ngũ hành. Thật sự thì đây là dãy núi gồm 6 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (ngọn núi to và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có 2 ngọn) và Thổ Sơn.

Với diện tích tổng thể lên đến 2,2 ha cùng hệ thống hang động, chùa chiền, tháp đầu thế kỷ XIX; kiến trúc Chăm ở thế kỷ XIV, XV; thi ca thời Lê, Trần xuất hiện trên mỗi ngọn núi tạo nên nét riêng biệt cho đỉnh núi độc đáo này.

Di chuyển đến núi Non Nước không khó, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An do vậy vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển. Thời gian đến Ngũ Hành Sơn lý tưởng nhất chính là dịp Lễ hội “Quan Thế Âm” tổ chức vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm với nhiều thiện nam, tín nữ về đây trẩy hội. Tuy nhiên nếu không đi được vào thời điểm này bạn có thể chọn lựa khung thời gian lý tưởng nhất tháng mùa đông với nền nhiệt trong khoảng 18-23°C. Nhìn chung, thời tiết Đà Nẵng không quá nóng, dễ chịu cho mọi thời điểm trong năm do vậy du khách có thể thoải mái thăm thú địa danh nổi tiếng này.

Vừa được lên non lại được xuống biển là những cảm nhận của du khách khi đến với Ngũ Hành Sơn. Bắt đầu tour du lịch Đà Nẵng khám phá Ngũ Hành Sơn là việc trải nghiệm bãi tắm Non Nước trải dài 5 km tạo thành vòng cung bao bọc lấy biển trời trong xanh Đà Nẵng.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình leo núi đó chính là Làng Đá mỹ nghệ Non Nước, để trải nghiệm tay nghề thành thạo đã làm nên danh tiếng của làng nghề này từ thế kỷ XVIII và kéo dài cho đến bây giờ. Bí quyết của sự thành công đó ngoài việc vận dụng đôi tay khéo léo, óc sáng tạo của người thợ thì cũng phải kể đến chính sự ưu ái của thiên nhiên. Bởi chỉ có ở Ngũ Hành Sơn mới có loại đá cẩm thạch có nhiều màu: sáng đục, trắng sữa, hồng phấn, xám vân đỏ, nâu đen, xanh đậm, .. không quá cứng phù hợp cho nghề điêu khắc, đục chạm mỹ nghệ. Theo nghiên cứu, đá cẩm thạch tại Ngũ Hành Sơn có màu ngũ sắc, màu sắc ở mỗi ngọn núi lại khác nhau: đá ở Thủy Sơn thường có màu hồng, ở Mộc Sơn thường có màu trắng, ở Hỏa Sơn thường có màu đỏ, đá ở Kim Sơn thường có màu thủy mặc còn ở Thổ Sơn lại có màu nâu. Màu sắc của đá tương ứng với tên gọi của ngọn núi.

Tiếp tục hành trình bằng việc khám phá ngọn Thủy Sơn – ngọn núi đẹp và rộng lớn nhất của dải núi Ngũ Hành Sơn. Có hai chọn lựa cho du khách khi muốn tham quan và trải nghiệm chùa chiền và hang động trên ngọn Thủy Sơn là: 156 bậc đường tam cấp phía tây nam dẫn lên chùa Tam Thai hay lựa chọn 108 bậc tam cấp phía đông dẫn đến chùa Linh Ứng. Nếu chọn lựa 156 bậc du khách có thể trải mình với di tích chùa Tam Thai hơn 300 năm lịch sử nằm trong cụm Tam Thai gồm chùa Tan Thai và các hang động Hoả Nghiêm, Huyền Không. Vòng ra phía sau Tam Thai là Trung Thai, bao gồm các động Thiên Phước Địa, hang Vân Nguyệt và động Vân Thông.

Còn chọn lựa cụm Hạ Thai với 108 bậc tam cấp, gồm có Vọng Hải Đài, chùa Linh Ứng, động Tàng Chân, động Ngũ Cốc, động Âm Phủ, Giếng Tiên. Trong đó ngôi chìa Linh Ứng được coi như biểu tượng của nền Phật pháp linh thiêng. Và rồi từ Vọng Hải Đài, Vọng Giang Đài bann có thể ngắm nhìn 4 ngọn núi còn lại trong ngũ hành Kim, Mộc, Hỏa, Thổ và trải mắt bao quanh các địa danh bên dưới như: sông Cổ Cò, biển Non Nước.

Nếu muốn khám phá các đỉnh còn lại bạn có thể tham khảo các thông tin sau: Kim Sơn có Bến Ngự và chùa Quan Âm ẩn mình trong hang động rộng lớn dài hơn 50m, rộng 10m, cao từ 10 – 15m. Núi Mộc Sơn thì không hề có nhiều cây cối rậm rạp như tên gọi, chỉ có núi Mồng Gà với khối đá cẩm thạch màu trắng – Cô Mụ hay Bà Quan Âm và động Bà Trung ở dưới chóp núi. Thổ Sơn thấp nhất có hang Cóc – hang Bồ Đề và chùa Long Hoa; còn Hỏa Sơn lại là ngã ba sông gắn kết Đà Nẵng với Hội An bằng đường thủy ở thế kỷ XVII và XVIII với hệ thống hang và chùa Phổ Sơn Đà.

Kết thúc chuyến đi vượt biển băng rừng là những trải nghiệm mà bạn không thể nào quên khi đặt chân đến hòn Non Bộ của thành phố biển Đà Nẵng.

dsfds