s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Du lịch Đà Nẵng – Núi Bà Nà hiện đang là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Với lợi thế thuận tiện trong giao thông cũng như cơ sở ha tầng được địa phương quan tâm và đầu tư đồng bộ nhằm phục vụ và thu hút du khách một cách tối ưu nhất.

Cùng với Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà, Núi Bà Nà đã tạo nên một cảnh quan ấn tượng trên non ở Đà Nẵng. Núi Bà Nà nằm trên dãy núi Trường Sơn, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam.

Ở độ cao 1.489m so với mực nước biển nên nền nhiệt trung bình tại núi Bà Nà thấp hơn so với khu vực miền Trung. Cụ thể, tại thời điểm hè (tháng 5 – tháng 8) nền nhiệt trung bình tại ban ngày từ 17oC đến 20oC, cao nhất từ 22oC đến 25oC, về ban đêm nền nhiệt hạ chỉ còn ở khoảng 15oC trong khi miền Trung luôn trong ngưỡng 32oC, do vậy rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và thăm quan cảnh trí tại nơi đây. Một điều đặc biệt và ấn tượng nữa của Bà Nà đó chính là việc khí hậu phân hóa rõ rệt bốn mùa chỉ trong một ngày, tạo trải nghiệm mới mẻ cho du khách đặc biệt là những du khách đến từ miền nhiệt đới quanh năm nắng cháy.

Cũng là khu du lịch trên núi như Đà Lạt và Tam Đảo song ở độ cao ấn tượng, hướng ra biển nên lợi thế về du lịch tại núi Bà Nà có phần nổi trội hơn. Không chỉ giới hạn trong việc tập trung vào khu nghỉ dưỡng và thăm thú cảnh quan mà núi Bà Nà còn chú trọng vào việc phát triển các dịch vụ giải trí và hệ thống dịch vụ tiện ích.

Nếu như trước kia để lên được đến đỉnh thì du khách buộc phải đi qua 16 km đường đèo nguy hiểm được xây dựng từ thời Pháp thuộc thì hiện nay việc di chuyển nhanh chóng hơn chỉ mất 17 phút đi cáp treo để ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên phân hóa rõ rệt theo độ cao ở núi Bà Nà.

Bên cạnh đó, tuyến cáp treo Bà Nà được CNN vinh danh thứ 7 trong top 10 các tuyến cáp treo đẹp nhất thế giới, có khả năng vận chuyển 1.500 lượt khách mỗi giờ từ chân núi Bà Nà lên đến đỉnh Vọng Nguyệt. Đồng thời với việc đưa tuyến cáp treo số 3 vào sử dụng năm 2013, Bà Nà cũng vinh dự nhận về 4 kỷ lục thế giới về các hạng mục:

– Cáp treo dài nhất thế giới 5.801m (chỉ tính riêng tuyến cáp treo số 3).

– Độ chênh lệch giữa hai ga cao nhất thế giới 1.368 m.

– Và cùng với tuyến cáp số 1 và số 2 tạo nên hệ thống cáp treo dài nhất thế giới với 11.587m chiều dài.

– Trong hạng mục trọng lượng nó cũng không hề kém cạnh với 141,24 tấn, trở thành tuyến cáp treo nặng nhất thế giới.

Cũng bởi độ cao mà hệ sinh thái của núi Bà Nà phân hóa rõ rệt từ chân lên đến đỉnh Núi Chúa, đặc biệt là độ dày và chiều cao của thảm thực vật.

Theo thống kê, hiện núi Bà Nà bảo tồn đến 544 loài thực vật bậc cao, 256 loài động vật, trong đó có 6 loài cây và 44 loài động vật quí hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế với danh sách động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ: trầm hương, gụ lậu, sến mặt, thông chàng, trĩ sao, gấu đen Châu Á, vượn má hung, … Trong đó ấn tượng với hoa Đào Chuông loài hoa đặc biệt của Bà Nà mỗi khi xuân về.

Chính vì giá trị cao về mặt sinh thái, năm 1986, Bà Nà được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên – lá phổi xanh cho Đà Nẵng, cũng như thế giới.

Địa điểm thăm quan khi đến với núi Bà Nà. Bà Nà có nhiều địa điểm mà du khách có thể trải nghiệm như du lịch tâm linh với chùa Linh Ứng, tượng Phật Thích Ca uy nghi, cao 27m màu trắng nổi bật trên độ cao 1.500m so với mực nước biển; Khu vui chơi giải trí Fantasy Park; khu biệt thự Pháp cổ kính: hầm rượu; suối Mơ; thác Tóc Tiên; resort nghỉ dưỡng, vườn hoa tình yêu, tàu hỏa leo núi, …

Hiện nay, vấn đề đặt ra làm sao có thể vừa phát triển tiềm năng du lịch sẵn có của núi Bà Nà mà vẫn có thể bảo tồn hệ sinh thái quý hiếm trên đỉnh núi độc đáo này.

dsfds