s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Tour du lịch Đà Nẵng – Suối Voi là con suối chảy qua cánh rừng bảo vệ nguyên sinh, cảnh quan hoang sơ, chưa có dấu ấn của con người nhiều. Suối Voi thuộc địa phận xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế, cách nội thành Đà Nẵng hơn 50km. Để đi được đến suối Voi theo hướng Đà Nẵng – Huế, du khách đi đến cầu Thừa Lưu thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế; ở km 879, rẽ trái đi khoảng 3km là đến nơi. Do khu du lịch suối Voi mới đưa vào phát triển một vài năm gần đây, nên khá xa lạ với khách du lịch.

Du lịch sinh thái hiện đang là xu hướng mới, đưa du khách khám phá thêm nhiều điều mới lạ mà bốn bức tường bê tông bức bí xung quanh chúng ta hàng ngày không thể đem lại được. Hình thức du lịch sinh thái đa phần được các cặp đôi, các bạn trẻ, gia đình chọn lựa, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Bởi việc tiếp xúc với môi trường tự nhiên sẽ giúp bé có nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc học tập cũng như hình thành tính cách sau này. Bên cạnh đó tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã cũng góp phần cải thiện hệ miễn dịch, và là địa điểm lý thú cho các hoạt động dã ngoại. Trong các địa điểm du lịch sinh thái ở gần khu vực Đà Nẵng thì suối Voi sẽ là chọn lựa thú vị cho du khách.

Suối Voi nằm trong tam giác khu du lịch sinh thái rừng quốc gia Bạch Mã, rừng quốc gia cảng Chân Mây, rừng quốc gia Lăng Cô, thuận tiện cho chuyến khám phá sinh thái của khu vực miền Trung.

Cái tên suối Voi bắt nguồn từ hình dạng phiến đá to trong lòng suối giống hệt con voi phủ phục với chiếc vòi hướng lên trời xanh. Với những du khách đến đây lần đầu thì thật khó để phân biệt thật giả khi nhìn từ xa. Thực chất con voi ấy chỉ là hòn đá được thiên nhiên ưu ái ban cho hình dạng độc đáo. Đặc biệt là khu vực này lại là địa điểm lý tưởng cho hoạt động bơi lội, với cùng nước sâu rộng tầm 30m2. Hai bên bờ là khu nghỉ dưỡng vô cùng dân dã được người dân địa phương lợp bằng tre lứa.

Ngoài điểm đặc biệt trong nguồn gốc tên gọi thì suối Voi còn nổi bật với quần thể suối đá tuyệt đẹp. Ở mỗi khúc, mỗi đoạn các phiến đá cuội lại chuyển mình, sắp đặt khác biệt để ăn khớp với dòng chảy và không gian xung quanh.

Để khám phá hết cảnh quan rừng đặc chủng, nhiều du khách chọn lựa hình thức khám phá từ thượng nguồn cho đến cửa biển Cảnh Dương, nơi sóng nước hòa mình trong đại dương bao la.

Bắt đầu suối Voi là ngọn thác hùng vĩ đổ bọt trắng xóa từ dãy Trường Sơn. Có lẽ trải qua bộ lọc rừng già mà nước ở đây trong xanh, mát lạnh đặc biệt là dưới ánh nắng hè rực rỡ. Những phiến đá cũng vì dòng chảy mà thay đổi, chỗ thì là những viên đá vừa xếp chồng, xe kẽ với nhau; chỗ lại là cả phiến đá to như cái nhà, bằng hay hơi dốc rất thích hợp cho việc vui đùa cùng bạn bè, người thân hay tắm nắng;…

Với chiều dài lên đến 500m, phân làm hai khu vực Vũng Voi và Vũng Đu, suối Voi khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây khám phá. Nhìn chung suối Voi mang đến cho du khách một hình ảnh cánh rừng nguyên sinh hoang sơ với cây cối cổ thụ, thân mốc xù xì, những cây nấm tai to hơn cái mũ; hình ảnh bãi đá ấn tượng và đặc biệt là làn nước trong xanh.

Bên cạnh đó du khách có thể trải nghiệm hoạt động mò cua bắt ốc. Cua và ốc ở suối Voi do là thực phẩm tự nhiên, sinh sống trong môi trường sạch lên thịt ăn rất giòn, thơm, có độ ngọt thanh của thịt. Hay khám phá đỉnh Hang Nai, Đá Bàng, … đầy ấn tượng của suối Voi.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại suối Voi mới đang tập trung khai thác thế mạnh về bãi tắm của mình mà chưa mở rộng quy mô dịch vụ trong phạm vi cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Trong tương lai, việc phát triển khu du lịch suối Voi là tất yếu song trong quá trình đó cần chú trọng phát triển đi đôi với bảo tồn để giữ đúng giá trị ban đầu của nó.

dsfds