s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Du lịch Đà Nẵng viếng thăm chùa Linh Ứng

Du lịch Đà Nẵng viếng thăm chùa Linh Ứng

Tour du lịch Đà Nẵng của tôi vào tháng 4 năm ngoái nhưng những ấn tượng về ngôi chùa Linh Ứng vẫn còn rất sâu sắc, một thế giới tâm linh như bồng bềnh nơi cõi Phật linh thiêng.

Do khởi hành viếng thăm chùa vào lúc sáng sớm còn mờ sương nên đi dọc theo cung đường vòng cung quanh núi lên chùa, tôi như ngất ngây trong bầu không khí thật trong lành tươi mát mà thành phố biển xinh đẹp này mang lại. Ngay từ những bước chân đầu tiên bước lên cầu thang vào chùa , tôi đã cảm thấy hình ảnh ngôi chùa Linh Ứng tráng lệ tọa lạc trên một ngọn đồi mang hình con rùa hướng ra biển cả, từ độ cao này tôi có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường.

Du lịch Đà Nẵng, đến với chùa Linh Ứng tôi như lắng lòng mình hòa vào những giây phút trầm lặng của ngôi chùa giữa lòng biển cả và núi sông, xa xa vẫn văng vẳng những thanh âm rì rào của sóng biển. Bước vào chùa, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm đầu tiên, bức tượng cao nhất Việt Nam tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Phật Bà quan âm này còn mang lại cho tôi cũng như những du khách khác lần đầu đến đây với những ấn tượng đặc sắc, như lạc vào cõi thiên thai.

Dạo quanh một vòng quanh Linh Ứng, tôi còn cảm thấy yêu mếm và đắm chìm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo, là ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh  bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo. Linh Ứng không chỉ là vẻ đẹp oai nghiêm mà nó cũng đầy vẻ lãng tử khi đứng tựa lưng vào cánh rừng nguyên sinh của đỉnh Sơn Trà vững chải, mặt nhìn ra biển Đông bao la, xa xa bên tả là đảo Cù lao Chàm án ngự, phía hữu là ngọn Hải Vân ngăn che với dòng Hàn giang hiền hòa thơ mộng. Sự hài hòa của tất cả khung cảnh xung quanh luôn gợi lại cảm giác ấm áp, yên bình đến lạ.

Điều đặc biệt nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng này mà tôi cảm nhận được khi đến với Linh Ứng là những cung bậc cảm xúc phiêu bồng như lạc vào chốn thiên đàng như quên đi những muộn phiền trong cuộc sống thực tại. Nếu viếng thăm chùa Linh Ứng ề đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, bạn còn nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh tuyệt sắc. Chắc hẳn rằng bạn cũng như tôi nếu đã một lần đặt chân đến đây đều cảm nhận được Linh Ứng hội tụ linh khí đất trời và lòng người, như đang phêu bồng giữa cõi Phật nơi trần gian.

About the Author

Leave a Reply

*

6 + 17 =

dsfds