s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Tour du lịch Đà Nẵng khám phá “Con Rồng Thép”

Tour du lịch Đà Nẵng khám phá “Con Rồng Thép”

Tour du lịch Đà Nẵng sẽ làm nhiều du khách mê đắm bởi vẻ đẹp thiên nhiên an bình, đằm thắm nhưng cũng khiến không ít người phải nể phục với công trình kiến trúc đặc sắc cầu Rồng tại đây.

Kiến trúc độc đáo

Vượt qua 17 mẫu thiết kế tham gia cuộc thi thiết kế kiến trúc Cầu Rồng, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định chọn phương án thiết kế cực kì độc đáo mới lạ của công ty tư vấn Louis Berger Group, Inc – Mỹ. Cầu Rồng không chỉ mang ý nghĩa đại diện cho con rồng cháu tiên mà còn tạo dựng được hình dáng oai hùng bắt ngang sông Hàn, hướng về biển cả. Với ý tưởng thiết kế độc đáo với nhiều kỹ xảo điêu khắc cũng góp phần thể hiện được sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của thành phố trẻ Đà Nẵng trong quá trình hội nhập, quảng bá hình ảnh đất nước con người Đà Nẵng nói  riêng và Việt Nam nói chung. Có thể nói, cầu Rồng đã và đang xây dựng thành công biểu tượng của chính mình.

Cầu Rồng “biết” phun nước phun lửa

Có lẽ đây chính là điểm ấn tượng nhất và dễ nhớ nhất khi nhắc tới cầu Rồng. Vào lúc 21h trong hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật, người dân Đà Nẵng cũng như các du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng màn phun nước phun lửa đặc sắc. Sẽ có 2 phút cho màn phun lửa và tiếp đến là 3 phút cho màn phun nước, trong 5 phút thôi nhưng bạn sẽ cảm thấy rất kì thú và tự hào về những gì mà con người đất nước Việt Nam đang cố gắng làm để quảng bá xây dựng hình ảnh du lịch của mình.

Không chỉ có độ hoàng tráng là lửa có thể phun xa từ 8-10m trong vòng đường kính 2-3m mà hình ảnh Cầu Rồng phun lửa cũng phải đạt được yêu cầu thẩm mỹ cao trong bối cảnh thành phố vào đêm và phải luôn đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt cũng như kết cấu của kiến trúc trên cây cầu. Những quả cầu lửa rực sáng này còn được làm sạch không còn dấu vết tàn hoặc dầu rơi vãi, trong tương lai cầu Rồng có thể được cải tiến với việc phun “Rồng ngậm ngọc”, khi phun lửa, nửa phần phía trước của viên ngọc sẽ mở ra và khi phun xong, viên ngọc sẽ tự động đóng lại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ hơn cho người thưởng thức.

Ngoài biểu tượng mạnh mẽ là hình ảnh cầu Rồng phun lửa thì việc phun nước tiếp theo sau đó sẽ càng khẳng định khát vọng vươn xa hơn nữa của thành phố biển xinh đẹp này, từng luồng hơi nước đẹp, mạnh mẽ phun trào chỉ trong 3 phút cũng mang đến nhiều cảm xúc tuyệt vời cho khách du lịch bốn phương khi tham gia tour du lịch Đà Nẵng đến đây.

Cầu thép vĩnh cữu

Hoàn tất các khâu chuẩn bị và làm lễ khởi công từ tháng 7/2009 với tổng chi phí lên đến 1.500 tỷ đồng đến 29/3/2013 đúng vào dịp kỉ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, Cầu Rồng mới khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Với ý định xây dựng cầu vĩnh cửu nên chất lượng công trình luôn được đầu tư ở mức tốt nhất có thể, trong đó số lượng thép mà cầu Rồng cần tiêu tốn gần 3.500 tấn ở cường độ cao. Đây có thể nói là hạng mục chiếm giá trị lớn nhất của công trình. Hơn nữa, với những con số kích thước khủng như tổng chiều dài cây cầu là 666m, rộng 37,5m có 6 làn xe chạy và 2 làn cho người đi bộ. Đặc biệt hơn hết đó chính là kết cấu hình cầu với con rồng với thiết kế hai phần đầu và đuôi độc đáo, tổng chiều dài 568m nặng 8.405,1 tấn riêng phần vảy rồng không đã nặng 118,9 tấn.

Cầu Rồng có thể xếp vào dự án công trình công phu nhất nước ta từ trước đến nay, tất các khâu xây dựng đều được theo dõi tiến hành kĩ lưỡng, nghiêm túc. Có thể kể đến là các dầm thép của cầu, với tổng số 34 đốt dầm cần dùng thì phải mất 12 ngày với 60 kỹ sư, công nhân làm việc trong điều kiện thời tiết tốt thì mới hoàn thành xong 1 đốt dầm. Hơn nữa, vật liệu để tạo dầm thép được nhập từ Hàn Quốc có kết cấu hình hộp thay vì hình chữ I như những công trình khác.

Chính vì luôn coi trọng chất lượng công trình nên sau khi xây dựng xong, cầu Rồng luôn nhận được nhiều lợi ngợi khen từ mọi người dân trong nước, bạn bè quốc tế và khách thập phương khi có dịp đi tour du lịch Đà Nẵng đến đây. Hơn nữa, cầu Rồng còn được vinh danh ra toàn thế giới khi được Hiệp hội Cầu đường thế giới khen tặng và công nhận là công trình có kiến trúc độc đáo và gần đây còn được lọt top 30 cây cầu ấn tượng nhất trên thế giới do Viralnova bình chọn.

About the Author

Leave a Reply

*

7 + three =

dsfds