s

Liên hệ tư vấn tour miễn phí

Tour du lịch Đà Nẵng khám phá lễ hội văn hóa

Tour du lịch Đà Nẵng khám phá lễ hội văn hóa

Để hiểu hơn về bản sắc văn hóa của con người mảnh đất miền Trung thì việc lựa chọn đi tour du lịch Đà Nẵng vào các dịp lễ hội trong năm sẽ là lựa chọn tốt nhất!

LLễ hội dân gian và lễ hội đương đại là hai lễ hội phổ biến nhất ở Đà Nẵng và cũng là dịp để bạn hòa mình vào không khí vui tươi sôi động tại thành phố xinh đẹp này.

Lễ hội truyền thống

Nếu đi tour du lịch Đà Nẵng vào đúng các dịp lễ hội, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về văn hóa của người dân của dải đất miền Trung này. Đặc biệt phải kể đến các lễ hội dân gian diễn ra hằng năm như lễ Cầu an, lễ Hạ điền, lễ Mục đồng… Với lễ hội truyền thống này thì thường có hai phần chính là các nghi thức thờ cúng và phần hội.

Địa điểm diễn ra lễ hội thường ở các đình làng, tùy vào từng lễ hội mà nghi thức cúng sẽ khác nhau, có cúng tổ nghề, cầu mùa màng, cúng Thành Hoàng, các bậc tiên hiền có công khai khẩn….  Khi có cơ hội tham gia lễ hội, phần hấp dẫn nhất với du khách là phần hội, bạn sẽ được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật như các điệu múa dân gian, hát bội, hát hò khoan đối đáp, bài chòi… thú vị hơn còn được xem đấu vật, đua thuyền và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng đất này. Nếu đã một lần tham gia các lễ hội truyền thống tại Đà Nẵng, bạn sẽ không chỉ có được cảm giác vui vẻ mà còn hiểu thêm về những nét văn hóa tuyệt vời mà nơi đây còn cố lưu giữ.

Lễ hội Festival

Nếu nói các lễ hội dân gian truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, truyền tải nhiều nét văn hóa hay đẹp đến với bạn bè trong nước và thế giới thì lễ hội đương đại – Festival lại là cách quảng bá hiệu quả hình ảnh đất nước, thể hiện được sự phát triển mạnh mẽ của thành phố biển xinh đẹp này.

Hơn nữa, nếu có dịp đi tour du lịch Đà Nẵng đúng vào dịp Festival, bạn sẽ còn cảm nhận được nhiều điều ý nghĩa hơn. Ngoài ra, thông qua hoạt động lễ hội có thể giới thiệu những danh lam thắng cảnh, những địa điểm vui chơi hấp dẫn để thúc đẩy du lịch phát triển nhanh chóng hơn.

Đà Nẵng đã từng tổ chức thành công nhiều lễ hội đương đại, nhất là vào năm 2004 lần đầu tiên tổ chức  Liên hoan Văn hoá – Du lịch Đà Nẵng tiếp đến là tổ chức cuộc thi bắn Pháo hoa quốc tế vào tháng 3/2008 và năm 2009 cũng thu hút được rấy nhiều người tham dự cũng như đến tham quan du lịch vào dịp này.

Khác với các lễ hội dân gian có tính chất kỷ niệm thiên về lễ nghi thần thánh hơn là phần hội còn lễ hội đương đại thì lại coi phần hội là quan trọng. Chính vì vậy, sức hút của lễ hội này là phải tạo được nhiều hoạt động vui chơi thú vị mới lạ nhưng cũng không có nghĩa là quên đi những nét văn hóa địa phương. Nói cách khác lễ hội đương đại là phát huy kế thừa từ lễ hội dân gian theo chiều hướng hội, tạo thêm nhiều màu sắc mới lạ quảng bá hình ảnh đất nước con người vùng quê Đà Nẵng tốt hơn, không chỉ trong phạm quy trong nước mà còn ra cả thế giới.

Hơn nữa, các lễ hội Festival cũng có ý nghĩa cộng đồng rất lớn khi kêu gọi sự ủng hộ góp sức của tất cả đối tượng, không chỉ cần người tổ chức mà sự tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người cũng là động lực để phấn đấu tổ chức lễ hội tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, việc gìn giữ và bảo tồn các lễ hội văn hóa từ văn hóa dân gian đến văn hóa đương đại đều rất cần thiết, vừa xây dựng được tinh thần dân tộc đất nước nói chung và bản sắc con người mảnh đất Đà Nẵng nói riêng, hơn nữa đây cũng là cách tốt để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tại thành phố biển xinh đẹp này.

About the Author

Leave a Reply

*

three × 4 =

dsfds